Trong suy nghĩ của nhiều người, cá hồi là một loại đặc sản chỉ có ở những nước Châu Âu, Châu Mỹ. Cá hồi là một loài cá có đăc điểm vào mùa sinh sản thường ngược các dòng sông để đẻ trứng rồi sau đó tự chết. Chuyện về loài cá hồi quý hiếm đó nay không còn là chuyện bên… Tây nữa. Ở độ cao hơn 1.800m so với mực nước biển, các nhà khoa học của Viện nghiên cứu nuôi trồng thuỷ sản 1 đã nuôi thành công cá hồi tại Thác Sapa. Một đàn cá hồi vân gần 3 vạn con với sản lượng hàng chục tấn đã xuất hiện tại Thác Bạc, huyện Sa Pa (Lào Cai) đang viết nên câu chuyện cá hồi “Made in Vietnam”.

Cá hồi rất giàu axit béo omega-3, loại chất giúp tăng cường chức năng của bộ não như cải thiện trí nhớ, thư giãn não.

Với khí hậu quanh năm mát mẻ và một mùa đông lạnh thậm chí có cả tuyết bao phủ, chất lượng và màu sắc của cá hồi Sa Pa không thua kém so với bất cứ loại cá hồi nào được nhập khẩu vào Việt Nam. Cá có thịt chắc, thớ săn, không có mỡ, màu hồng tươi, mềm và béo ngọt rất thích hợp để chế biến thành nhiều món khác nhau như sashimi (ăn gỏi), chiên xù, hấp, nấu cari…, nhưng nổi bật nhất là các món lẩu cá hồi, gỏi cá hồi, cá hồi nướng…

Đến với Everlandquangbinh, quý khách sẽ được thưởng thức món ăn mới với hương vị đặc trưng riêng từ loài cá hồi Sapa này.