Lễ hội Halloween hay còn gọi là Lễ hội hóa trang là ngày được giới trẻ nhiều nước trên thế giới, trong đó có giới trẻ Việt Nam tổ chức rầm rộ coi đây là một dịp để vui chơi. Vậy lễ hội halloween Everland Quảng Bình năm 2018 được diễn ra như thế nào?

Truyền thuyết về lễ hội Halloween

Theo truyền thuyết của nước Ái Nhĩ Lan (Ireland) thì từ ngữ “Jack-ó-lanterns” đến từ một người có tên là Jack.

Jack là một chàng thiếu niên đã chết nhưng linh hồn không được phép lên Thiên Đàng vì lúc sống, anh ta vốn là một người tham lam, bủn xỉn, thường cất giấu tiền bạc, keo kiệt không hề bố thí cho ai một chút gì.

Thế nhưng anh ta lại cũng không thể xuống Địa Ngục vì lúc còn sống anh ta đã từng chơi đùa với ma quỷ, nên quỷ không bắt anh.

Chuyện kể rằng, trước đó có con quỷ đến quấy phá một vùng dân cư, người dân đến cầu cứu các vị tu sĩ đem các vật thánh đến “yểm” và “khóa các cửa” ra vào.

Nhờ vậy, con quỷ bị bắt… Jack nhận ra đó là con quỷ thường vui đùa với mình và Jack đã tìm cách gỡ vật “yểm ma quỷ” mở đường cho quỷ chạy thoát. Để đền ơn cứu mạng, quỷ hứa với Jack là sẽ không bắt hồn Jack về Địa Ngục.

Do đó, khi Jack chết vì một tai nạn, linh hồn Jack bị Thiên Đường từ chối. Jack liền tìm đến Địa Ngục, nhưng quỷ không cho vào vì lời hứa trước đây.

Thấy Jack lạnh lùng khổ sở, quỷ bèn lấy một ít than hồng ở Địa Ngục bỏ vào trong ruột một quả bí ngô và đưa cho Jack để sưởi ấm trên đường trở lại trần gian.

Để cho không khí thông vào nuôi lửa, Jack phải đục thủng quả bí ngô.. và ánh lửa từ trong đã chiếu ra soi sáng nẻo đường lang thang của Jack. Có lẽ Jack phải cầm đèn đi lang thang trên mặt đất cho đến ngày phán xét cuối cùng của nhân loại.

Sôi động, kinh dị đêm Hallowen Everland

Được chuẩn bị một cách chu đáo, công phu, Chương trình HALLOWEEN FASHION SHOW được diễn ra vào đêm 31/10/2018 lúc 19h00 tại QUẢNG TRƯỜNG EVERLAND.

Tham gia lễ hội hóa trang Halloween Fashion Show – hóa thân thành những hồn ma ác quỷ với những chiếc răng nanh sắc nhọn, rợn người.

Nhân viên các khu chức năng Everland thi nhau vào bếp trổ tài thể hiện những món ăn độc đáo mà nói thật “nhìn đã khiếp”. Thế nhưng sự sáng tạo là vô cực. Giải thưởng cho bộ phận thắng cuộc không lớn, nhưng niềm vui và sự gắn kết, thân tình tại ngôi nhà chung Everland đã đưa họ lại gần nhau hơn.Tham gia và thưởng thức Ẩm Thực Halloween với nhiều hình hài siêu ngộ nghĩnh và không kém phần kinh dị.

Đặc biệt tham gia các trò chơi hấp dẫn để lựa chọn ra những con quỹ kì dị nhất trong THE DARK NIGHT

Xác ướp Ai Cập

Làm gì vậy trời?

Ăn không chỉ đơn giản là ăn nhé!

Quyết tâm lắm cơ.

Thành công nhất vẫn là những nụ cười.

 

Và bây giờ là chén thôi!


Lễ hội khép lại với một đêm kinh dị, đáng sợ nhưng đầy ấn tượng đối với du khách, đặc biệt lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ đối với các em thiếu nhi và là kỷ niệm không thể quên với những khách hàng đã tham gia chương trình.