Một trong những điều tuyệt vời nhất khi khám phá một địa điểm mới đó chính là ẩm thực, và những khu chợ chính là nơi thú vị với tất cả mọi người. Mỗi khu chợ ở mỗi nơi trên thế giới này đều mang những nét độc đáo riêng không giống với nơi nào khác. Và Chợ Đêm Đồng Hới chính là một địa điểm ẩm thực hội tụ đầy đủ những bản sắc địa phương của chính quê hương Quảng Bình nói riêng và miền Trung nói chung.

Văn hóa ẩm thực Chợ Đêm Đồng Hới được nhiều người biết đến là nơi hội tụ tinh hoa của các món ăn ngon, độc đáo, đặc sản vùng miền của vùng đất Quảng Bình cũng như của cả miền Trung.

Tại đây, hầu hết các chòi đều bày bán món ăn, đặc sản ẩm thực của địa phương. Thực khách sẽ dễ dàng thưởng thức được các món ăn dân dã mang đậm hương vị miền quê.

Mỳ Quảng

Bún mắm nêm

Khi đến đây các bạn sẽ được thưởng thức các món đậm chất xứ Quảng như: mì Quảng, bún thịt nướng, bún mắm nêm, bún bò Huế, hủ tiếu… với hương vị đậm đà, dân dã.

Bánh cuốn

Bánh bèo được đổ trên nồi hấp

Bánh bèo

Những dĩa bánh cuốn, bánh bèo nóng tuy đơn sơ nhưng luôn hút khách bởi hương vị thơm ngon và sự khéo léo trong cách chế biến. Với tiết trời mùa đông se lạnh này, thưởng thức dĩa bánh cuốn, bánh bèo nghi ngút cùng hành phi thơm ngậy bên lò than ấm giúp vơi đi cái lạnh đến xuýt xoa.

Chân gà nướng, ba chỉ cuộn nấm nướng, trứng nướng…

Ngô nướng, khoai lang nướng…

Cánh gà nướng

Cánh gà nướng, chân gà nướng, ba chỉ cuộn nấm nướng, bò cuộn nấm nướng, khoai lang nướng, bắp nướng nóng hỗi….. Đó là nhứng món ăn đời thường của giới trẻ nhưng lại mang một nét riêng, hấp dẫn thực khách từ phương xa chắc hẳn không thể thiếu cho mùa đông này.

Trong tâm thức của người dân thành phố, Chợ Đêm Đồng Hới được xem là biểu tượng nét văn hóa ẩm thực tạo nên những bản sắc riêng, không lẫn ở bất kỳ nơi đâu của người dân Quảng Bình. Đây cũng là nơi thu hút đông khách du lịch trong và ngoài nước đến tìm hiểu và thưởng thức ẩm thực.