Hội chợ Xuân được xem là một trong những món ăn không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về. Khắp các vùng miền đều hân hoan tổ chức những Hội chợ Xuân để mọi người có thể du ngoạn cũng như hòa mình trong không khí Tết ngập tràn. Nhằm tạo một sân chơi văn hóa – thương mại – du lịch hấp dẫn, đặc trưng ngày Tết cổ truyền tại thành phố Đồng Hới vào dịp xuân Kỷ Hợi cho người dân cũng như du khách thập phương. Everland Quảng Bình tổ chức chương trình ” HỘI CHỢ XUÂN 2019″ tại Khu dịch vụ đêm thành phố Đồng Hới như một cách để bảo tồn, giữ gìn những nét đẹp cổ truyền.

” HỘI CHỢ XUÂN 2019″ đặc biệt được kéo dài từ ngày 7/2/2019 – 20/2/2019 ( nhằm ngày mồng 3 đến ngày 16 xuân Kỷ Hợi), ngay tại Khu dịch vụ đêm – Chợ đêm Đồng Hới, với 7 gian hàng trưng bày, mua bán hàng hóa, quà lưu niệm, đặc sản đặc trưng truyền thống trong dịp Tết, những gian hàng ẩm thực, phục vụ các món ăn dân dã, đậm đà bản sắc thôn quê như phở gánh, bún chả, nước mía. Bên cạnh đó, khách tham quan còn có thể tham gia các hoạt động Văn hóa – Nghệ thuật hoàn toàn miễn phí.

Tại Hội chợ Xuân Kỷ Hợi 2019 sẽ được tổ chức các hoạt động dân gian như: Hội Bài chòi, Hội cờ tướng, Đá gà, Thư pháp,… và rất nhiều trò chơi dân gian khác nhau. Đặc biệt là các hoạt động sẽ được tổ chức thi đấu và trao giải thưởng.

Ông đồ khai bút xuân đầu năm

Lễ hội Bài Chòi

Lễ hội cờ tướng

Các chương trình giao lưu Văn hóa – Nghệ thuật được tổ chức trong Hội chợ Xuân như: Đêm khai mạc – Xuân Quê Hương, Hò khoan Lệ Thủy, Chèo cạn truyền thống, Đêm nhạc Acoustic, Lễ hội âm nhạc đường phố, Giao lưu khiêu vũ, dance hiện đại…..

Đêm nhạc khai mạc Xuân Quê Hương

Hò khoan Lệ Thủy

Chèo cạn truyền thống

Lễ hội âm nhạc đường phố

Ngoài các hoạt động được tổ chức xuyên suốt thời gian diễn ra Hội chợ Xuân. Quý thực khách sẽ được thưởng thức hệ thống ẩm thực dân gian phong phú, đa dạng tập trung từ các vùng miền hội tụ. Được đàm đạo, ngâm thơ, xuống bút khai Xuân đầu năm cùng với các nghệ nhân. Được vui chơi giải trí với hệ thống Khu Vui Chơi phục vụ mọi lứa tuổi.

Điều đặc biệt ở Hội Chợ Xuân năm nay Quý thực khách sẽ được tham gia Lễ hội hoa đăng trên sông Cầu Rào và Buffet chay rằm tháng Giêng tại hệ thống Nhà hàng ẩm thực Everland.

Lễ hội thả đèn hoa đăng

Buffet chay rằm tháng Giêng tại hệ thống Nhà hàng ẩm thực Everland

Và không thể bỏ qua được khi Quý thực khách đến với Hội chợ Xuân Everland Quảng Bình sẽ được tự do check-in, chụp hình lưu niệm tại Hội chợ hoa Xuân với con đường Hoa đào rực rỡ đẹp nhất Đồng Hới.

Con đường Hoa đào rực rỡ tại Chợ đêm Đồng Hới

Đối với mỗi người, năm mới có được một dịp gặp gỡ nhau trong tiếng nói tiếng cười rộn ràng như tại Hội Chợ Xuân là một cơ hội để cùng nhau nhắc lại và gìn giữ nét văn hoá ngày Tết đậm đà truyền thống của dân tộc. Vừa được thưởng thức hương vị ẩm thực dân gian truyền thống, vừa được tham gia các hoạt động Văn hóa – Nghệ thuật, vừa được lưu giữ những tấm hình lưu niệm trong không khí Hoa đào rực rỡ ngày Xuân đầm ấm bên nhau. Hội Chợ Xuân Everland Quảng Bình hứa hẹn là một địa điểm du xuân thú vị mà khi đến đây chắc chắn Quý thực khách sẽ hài lòng!