”Một đêm sông Cầu Rào hóa ngân hà bởi những ánh đèn hoa đăng. Gửi vào đó là những lời nguyện ước của du khách thập phương”

Đêm rằm tháng Giêng, nhiều du khách đã có mặt tại Everland Quảng Bình để viết điều ước lên những cánh hoa đăng lung linh rồi thả xuống sông Cầu Rào cầu nguyện cho một năm mới bình an, hạnh phúc.

Các du khách viết điều ước lên những cánh hoa đăng

Một chiếc đèn, một lời nguyện ước!

Theo ý nghĩa dân gian thì hoa đăng có nghĩa là đèn hoa. Lễ hội thả Hoa đăng là lễ hội thắp đèn được trang trí bằng những chiếc đèn hoa. Hoa đăng được thắp sáng nhằm mục đích tôn vinh những giá trị tinh thần, giá trị tâm linh và văn hóa của người Việt Nam vào những ngày lễ lớn. Đặc biệt là lễ hội đầu năm mới, ngày Tết Nguyên Tiêu, người dân cùng đốt đèn mừng lễ hội, cầu nguyện quốc thái dân an.

Du khách viết điều ước lên cánh hoa đăng cầu năm mới bình an, hạnh phúc.

Thả đèn hoa đăng theo tâm niệm xưa là để đem lại sức khỏe và tài lộc cho mọi nhà. Đó là cách hiểu rất đơn giản nhưng lại khiến bất kỳ ai cũng thấy háo hức. Một chiếc đèn trôi về biển là một ước mơ được bay cao bay xa mà ước mơ, hy vọng là điều luôn có sẵn trong mỗi con người. Vậy nên, thật dễ hiểu vì sao từ những em nhỏ đến người lớn, ai cũng thích thú khi biết về lễ hội này. Hình ảnh từng khuôn mặt hiện lên trong màn đêm sáng rực bởi ánh đèn khiến ai cũng rạng ngời.

Mọi người tiến về phía bờ sông Cầu Rào để thả đèn hoa đăng, mang theo nhiều ước nguyện…

 Theo dòng nước, các hoa đăng có lúc kết chùm với nhau tạo nên một vùng sáng giữa sông. Cũng có khi chúng lại tạo riêng cho mình một lối. Thế nhưng dù là một ánh nến lọt thỏm giữa dòng, hay kết lại hóa sông thành ngân hà thì chúng đều mang lại cho du khách những cảm xúc rất bình yên.

Những chiếc đèn hoa đăng trôi trên sông Cầu Rào

Lễ hội hoa đăng trên sông Cầu Rào là nơi con người tìm về với những ước nguyện, sự may mắn, những điều an lành. Mỗi ngọn đèn hoa đăng được đốt lên, mỗi người cầu nguyện vào đó một tâm niệm thiện lành, một tâm niệm an lạc cho mình và cho mọi người. Mỗi ngọn đèn trên tay là ánh sáng xóa hết mọi khổ đau để cùng nhau xây dựng một cuộc sống tươi đẹp.

Everland tin rằng, nếu có một lần thả những cánh hoa giấy cùng ngọn đèn lung linh trên sông Cầu Rào, bạn sẽ mãi nhớ và muốn được tận hưởng cảm giác bình an trong khoảnh khắc ấy lại thêm nhiều lần nữa!