Chợ Đêm Đồng Hới – Khu dịch vụ đêm Quảng Bình

Nằm trong khuôn viên Khu dịch vụ đêm Đồng Hới, dọc theo bờ sông Cầu Rào xanh mát là những gian hàng Chợ đêm với kiến trúc tre nứa dân giả, thân thiện, gần gũi, hút lòng du khách thập phương. 

Đây được xem là điểm vui chơi, giải trí, mua sắm và thưởng thức ẩm thực dân gian tập trung và duy nhất tại Trung tâm thành phố Đồng Hới.

Là một phần trong chuổi kiến trúc tre nứa độc đáo của Khu dịch vụ đêm TP Đồng Hới, Chợ đêm Đồng Hới cũng được thiết kế bao gồm 1 chuổi các gian hàng được trang trí mang nét đặc trung của quê hương, vừa dân giã, mộc mạc, vừa như tái hiện một cuộc sống thôn quê hữu tình.

Đặc biệt nơi đây là điểm hội tụ những tinh hoa văn hóa ẩm thực và đặc sản của địa phương Quảng Bình. Đến người dân địa phương cũng không thể bỏ qua, quen mà lạ.

Món bánh xèo đặc sản Quảng Bình

Món bún đậu

Các món chè thập cẩm  

Thứ để tạo nên cái đặc biệt này là tâm ý của Chủ doanh nghiệp. Ông đã bỏ nhiều thời gian, tìm hiểu, khám phá từ nhiều địa phương đất Quảng Bình, để tìm ra đúng cái gốc từng món ăn, sản vật.

Các đầu bếp tất bật chuẩn bị cho phiên chợ sớm

Các đầu bếp tất bật chuẩn bị cho phiên chợ sớm

Các đầu bếp tất bật chuẩn bị cho phiên chợ sớm

Niềm vui khi được phục vụ khách hàng

Niềm vui khi được phục vụ khách hàng

Du khách thưởng thức ẩm thực tại Chợ đêm Đồng Hới

Ngoài ra, chợ đêm còn có các trò chơi dân gian, nhằm tạo cho du khách cảm giác vui vẻ, thoải mái khi đến tham quan.

Du khách tham gia trò chơi tại chợ đêm

Đến đây, du khách không quên sắm cho mình món quà, kỷ vật cho người thân. Bước vào gian hàng lưu niệm và đặc sản Quảng Bình là một thế giới đầy màu sắc, hàng hóa, tha hồ để lựa chọn. Hàng hóa chủ yếu là hàng thủ công, handmade được sưu tầm từ các làng nghề truyền thống của Địa phương.

Đặc sản Quảng Bình và Hàng lưu niệm được bày bán tại chợ

Gian hàng trưng bày đồ thủ công mỹ nghệ từ các làng nghề truyền thống

Gian hàng trưng bày đồ thủ công mỹ nghệ từ các làng nghề truyền thống

Đặc biệt, vào những dịp Lễ, Tết, Chợ đêm Đồng Hới thường tổ chức các sự kiện hấp dẫn như Hội chợ Xuân, Biểu diễn nghệ thuật văn hóa…

Biểu diễn dân ca Quảng Bình – Hò khoan Lệ Thủy

Vừa mới đi vào hoạt động trong thời gian ngắn, nhưng Chợ đêm Đồng Hới đã được người dân và du khách biết đến như 1 sản phẩm dịch vụ hấp dẫn của Everland Quảng Bình. Mỗi du khách đến đây, họ đều được trải nghiệm hầu hết các giá trị văn hóa và ẩm thực địa phương khi mà không có đủ điều kiện để đi hết dọc mảnh đất miền Trung đầy gió lào và cát trắng này.

Một buổi tham quan chợ đêm của người dân và du khách

Mang trong mình niềm tự hào của người con đất Quảng, mong muốn được giữ gìn và quảng bá các giá trị văn hóa của địa phương đến với du khách, chúng tôi, những người tạo nên điểm vui chơi này vẫn luôn trăn trở để vừa hoàn thiện và đổi mới và đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ của mình.